KTCNTY - Kiến thức Chăn nuôi thú y
Các giống bò thịt
1. Bò Hereford
Nguồn gốc từ nước Anh, hình thành ở đảo Hereford bằng phương pháp nhân giống thuần chủng, chọn lọc và tăng cường dinh dưỡng vào cuối thế kỷ 18 đầu thế kỷ 19.
- Bò có thế chất chắc chắn, hơi thô, màu lông đỏ. Đầu, ngực, phần dưới bụng, 4 chân và đuôi có màu trắng.
- Đầu ngắn rộng, cổ ngắn dày, gương mũi màu hồng nhạt, sừng hướng sang hai bên và có màu sáng với các vòng tối.
- Thân hình sâu dài, vai lưng hông móng thẳng rộng đầy đặn.
- Ngực tròn rộng, ức phát triển, hệ cơ phát triển trên toàn bộ cơ thể
- Bầu vú phát triển kém, bốn chân ngắn chắc và phân bố rộng
- Kích thước: sâu ngực 67-71cm, rộng ngực 46-49cm, cao vây 124-126cm, dài thân chéo 152-158cm
- Bê sinh ra có khối lượng 28-34kg, bò trưởng thành đạt 600-700kg (bò cái), 850-1100kg (bò đực).
- Chất lượng thịt tốt
2. Bò Santa-Gertrudis
Nguồn gốc từ Mỹ, được tạo thành từ năm 1910 tại bang Texas.
- Màu lông đỏ anh đào, có màu trắng ở phần bụng, bò có sừng hoặc không.
- Khối lượng 29-30kg (bê sinh ra), 560-620kg (bò cái trưởng thành), 830-1180kg (bò đực trưởng thành).
- Chất lượng thịt tốt, khi vỗ béo đạt mức tăng trọng 1000-1200 g/con/ngày, tỷ lệ thịt xẻ đạt 60%.
3. Bò Charolaise
Xuất xứ từ nước Pháp, được tạo ra tại tỉnh Charole.
- Màu lông kem sáng là chủ yếu.
- Ngoại hình hướng thịt rõ nét: Thân hình chữ nhật dài, mông vai rất nở nang, thể hình phát triển cân đối, thể chất chắc chắn. Hệ cơ phát triển, cơ thể tròn rộng, 4 chân dài vừa phải chắc chắn. Đầu không to, trán rộng, sừng ngắn.
- Khối lượng bò trưởng thành 1000-1200kg (bò đực), 700-800kg (bò cái)
- Tỷ lệ thịt xẻ cao 65-70%
4. Bò Crimousine
Bò có màu lông đỏ sẫm hoặc đỏ vàng.
Ngoại hình thiên về hướng thịt, thân mình chữ nhật dài, lưng võng...
Bò có sức sản xuất thịt tương đối cao, tỷ lệ thịt xẻ cao 65-70%
5. Bò Limousine
Nguồn gốc từ nước Pháp
- Bò có màu lông vàng đỏ, ngoại hình thiên về hường thịt, toàn thân có hình chữ nhật dài, mình trường.
- Khối lượng bò trưởng thành 1000-1300kg (bò đực), 650-800kg (bò cái).
- Bò có sức sản xuất thịt cao, phẩm chất thịt ngon.

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Các bài viết trước đó

- Các giống bò sữa
- Các giống vịt nuôi thịt
- Các giống vịt chuyên trứng
- Một số giống gà chuyên thịt
- Một số giống gà chuyên trứng
- Kỹ thuật nuôi dưỡng lợn đực giống
- Chọn lọc lợn đực giống
- Một số giống lợn nội ở nước ta
- Bệnh viêm dạ dày ruột truyền nhiễm ở lợn (T.G.E)
- Các nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở lợn con

  @2009 NVB - Copyright by ktcnty.blogspot.com.
  Liên hệ: vinhbinhht@gmail.com - 01699.059.335