KTCNTY - Kiến thức Chăn nuôi thú y
Các giống vịt nuôi thịt
1. Vịt Bắc Kinh
- Vịt có đặc điểm: Đầu to ngắn rộng, trán dốc rộng, mỏ ngắn thẳng rộng có màu vàng, mắt sâu, cổ to, lưng rộng, chân ngắn khỏe, đùi ngắn to, lông trắng, dáng đi nặng nề.
- Vịt trưởng thành nặng 3,5-4 kg (vịt đực), 3-3,5kg (vịt cái).
- Năng suất trứng 100-120 trứng/con/năm.
2. Vịt Anh Đào
Nguồn gốc từ thung lũng Anh Đào ở nước Anh.
Vịt trưởng thành nặng 4kg (vịt đực), 3,5kg (vịt cái)
Năng suất trứng 100-110 trứng/con/năm
3. Vịt Xiêm
- Vịt có lông mượt, tầm vóc to
- Có nhiều loại: Xiêm trắng, đen, xám ...
- Trưởng thành nặng 3-4 kg (vịt đực), 2-3 kg (vịt cái)
- Vịt có đặc điểm: Đầu to, trán phẳng nhiều lông, mào phát triển.
- Dễ nuôi, mau lớn, thịt ngon, cơ đỏ ít mỡ.
4. Vịt Suppermeat
Nguồn gốc từ vịt Anh Đào được lai tạo, chọn lọc qua nhiều năm
Vịt cho năng suất thịt cao, khi trưởng thành vịt đạt 3,85-4kg (vịt đực), 2,9-3,2kg (vịt cái).

Nhãn:

0 Nhận xét:

Đăng nhận xét

Các bài viết trước đó

- Các giống vịt chuyên trứng
- Một số giống gà chuyên thịt
- Một số giống gà chuyên trứng
- Kỹ thuật nuôi dưỡng lợn đực giống
- Chọn lọc lợn đực giống
- Một số giống lợn nội ở nước ta
- Bệnh viêm dạ dày ruột truyền nhiễm ở lợn (T.G.E)
- Các nguyên nhân gây bệnh tiêu chảy ở lợn con
- Các giống lợn ngoại nuôi phổ biến ở nước ta

  @2009 NVB - Copyright by ktcnty.blogspot.com.
  Liên hệ: vinhbinhht@gmail.com - 01699.059.335